Bệnh viên Âu Cơ

Cảm nhận của Chị Hoàng Thị Lĩnh

[TẢN MẠN VỀ BỆNH VIỆN PHỤ SẢN ÂU CƠ SÀI GÒN- BIÊN HÒA]
Lần đầu sinh con, người phụ nữ nào cũng đối mặt với sự hồi hộp xen lẫn lo âu, dù ít hay nhiều. Bản thân mình cũng vậy. Do đó, ngoài chuẩn bị cẩn thận về kiến thức cũng như vật dụng cho cuộc vượt cạn thì mình cũng rất băn khoăn chọn bệnh viện tại khu vực Biên Hòa (vì mình không tiện lên Sài Gòn). Cho tới tuần 36, mình vẫn còn chưa chốt được nơi nào trong khi nghe nhiều ý kiến trái chiều về bệnh viên thì vào là cho sinh mổ nhưng mình hi vọng sinh thường, bệnh viện thì bà đẻ bị chửi như tội phạm mà mình thì hay rơi vào căng thẳng khi bị ai đó đối xử tệ , vv.
Sau nhiều ngày đắn đo và tham khảo trên mạng cũng như người quen, mình quyết định đi khám và tư vấn tại Bệnh Viện Phụ Sản Âu Cơ Sài Gòn - Biên Hòa. Chỉ một lần tới đây thôi, là mình đặt luôn gói sinh thường tại đây. Để xem, mình đã được hưởng gì từ Âu Cơ nhé:
Sự tin cậy tuyệt đối: Từ những tuần cuối cùng mình khám tại đây (theo mình đánh giá) đội ngũ bác sỹ có dư kiến thức chuyên môn và tay nghề để mình hoàn toàn yên tâm trong ngày vượt cạn. Các bác tư vấn rất nhiệt tình, sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bệnh nhân. Đặc biệt, cảm ơn bác sĩ Đinh Văn Sức đã giúp mình hoàn thành sứ mệnh của người mẹ cũng như kịp thời xử lý sự cố hi hữu của mình (sau khi sinh mình bị một sự cố “thập tử nhất sinh”). Luôn có bác sĩ nhi và sản khoa kiểm tra tình trạng mẹ và bé trong suốt thời gian lưu trú tại bệnh viện.
Sự tận tình: Mình chưa thấy một gương mặt cau có hay một câu la mắng nào từ đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng cũng như nhân viên khác. Ai cũng luôn tươi cười, thăm khám thường xuyên, trò chuyện trong suốt thời gian chuyển dạ. Trong phòng sinh, các cô đỡ và bác sĩ luôn khen ngợi, động viên và thao tác nhẹ nhàng; những điều này dường như tiếp thêm sức mạnh cho mình. Bé Ofer nhà mình sau khi sinh ra (phải xa mẹ 6 tiếng mà bố bé chưa có kinh nghiệm) được các cô điều dưỡng chăm lo rất tận tâm.
Sự thoải mái: Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố giúp thời gian mình ở lại viện không “ngán” như những nơi khác. Mình không ngửi thấy mùi thuốc nồng nặc, hay mùi “người” bao quanh… Phòng ốc luôn được dọn dẹp sạch sẽ, cơm nước luôn đảm bảo nóng sốt (nếu chưa ăn ngay được thì có lò vi sóng), sáng sớm đi phơi nắng thì không gian hết sức thư giãn (chỉ có điều không được nhâm nhi cốc coffee mà thôi ). Bệnh viện có nhiều dịch vụ đi kèm khá tinh tế (giỏ hoa để không gian phòng “lãng mạn” hơn, chụp hình kĩ niệm cho bé, xe đưa đón về tận nhà, tắm bé khi về nhà, vv).
Đi sinh là một trải nghiệm khó quên không chỉ với người mẹ mà còn cho bé. Ấn tượng đầu đời, theo mình thiết nghỉ, ảnh hường rất lớn và lâu dài tới sự phát triển sau này của trẻ sơ sinh. Mình đã luôn hi vọng bé Ofer sinh ra không bị những tác động xấu bởi một nơi chào đời thiếu sự nhân văn. Và mình hoàn toàn hài lòng khi chọn Bệnh viện Âu Cơ. Chia sẽ với ông bố bà mẹ tương lai để có thêm sự lựa chọn đúng cho con yêu nhé!

review auco